Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn quy trình bồi thường vật chất xe

            Lưu ý: Dưới đây là quy trình giải quyết bồi thường bảo hiểm vật chất xe ô tô áp dụng chung cho tất cả tổn thất vật chất xe. Vui lòng liên hệ SangSố.vn để nhận được bản hướng dẫn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

               Khi không may xảy ra tổn thất đối với xe, quý khách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thông báo ngay cho Bảo hiểm qua đường dây nóng hoặc hotline SangSố.vn 0988.621.892 và thực hiện theo các chỉ dẫn của Bảo hiểm.

> Tổng hợp số điện thoại đường dây nóng các bảo hiểm

             Đồng thời, quý khách thực hiện ngay việc làm cần thiết để ngăn ngừa tổn thất xảy ra thêm như cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường; đồng thời thông báo cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất (trừ trường hợp bất khả kháng).

Bước 2: Đưa xe vào garage sửa chữa theo chỉ định của Bảo hiểm hoặc garage quý khách yêu cầu trong trường hợp quý khách tham gia điều kiện bổ sung: Lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hãng.

Bước 3: Điền vào thông báo tai nạn và Yêu cầu bồi thường theo mẫu của Bảo hiểm.

             Đọc, thống nhất và ký biên bản giám định do cán bộ giám định của Bảo hiểm lập.

            Cung cấp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cán bộ giám định Bảo hiểm gồm: Đăng ký xe, chứng nhận bảo hiểm, sổ đăng kiểm, giấy phép lái xe của người điều khiển xe khi xe gặp tai nạn.

          Phối hợp với Bảo hiểm thu thập các tài liệu liên quan đến vụ tai nạn của cơ quan công an.

          Cung cấp các tài liệu cần thiết theo hướng dẫn của Bảo hiểm để chuyển quyền đòi bồi thường từ bên gây thiệt hại cho xe được bảo hiểm trong trường hợp thiệt hại liên quan đến lỗi của bên thứ ba. Trường hợp quý khách không thực hiện việc chuyển quyền đòi bồi thường hoặc tự thỏa thuận bồi thường với bên thứ Ba, Bảo hiểm sẽ có thể giảm trừ một phần số tiền bồi thường tương ứng với phần trách nhiệm của bên thứ ba.

1 bình luận trong “Hướng dẫn quy trình bồi thường vật chất xe”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.