Chuyển tới nội dung

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Không Thể Bỏ Qua

  • bởi

Bảo hiểm là thứ không thể thiếu khi chúng ta sở hữu ô tô. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề liên quan tới bảo hiểm ô tô sẽ trở nên rất phức tạp nếu như bạn chưa thực sự hiểu rõ. Với những kinh nghiệm mua bảo hiểm mà SangSố.vn chia sẻ hôm nay, chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều với những thông tin hữu ích.

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Không Thể Thiếu!

Tất nhiên việc trang bị bảo hiểm làm giảm rủi ro tài chính khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như rất nhiều những yếu tố khác mà chủ xe nên chọn bảo hiểm ô tô loại nào.

Trên thực tế, không phải tất cả các chủ xe đều sẵn sàng chi thêm tiền cho bảo hiểm bởi cảm thấy không thực sự cần thiết do nhiều nguyên nhân, có thể nghĩ rằng mình đi xe an toàn không vấn đề gì, một phần khác cảm thấy đó là một gách nặng về chi phí nuôi xe bởi để sở hữu một chiếc ô tô, chủ xe đã phải chi ra một khoản tiền không nhỏ từ chi phí mua xe, các loại thuế phí lăn bánh, chi phí bảo dưỡng định kỳ, tiền xăng dầu…

Vậy làm sao để mua bảo hiểm xe oto một cách tiết kiệm nhất, tính hiệu quả cao nhất mà số tiền bỏ ra thấp nhất? Một câu hỏi không dễ nhưng chưa chắc là khó.

Nếu xe bạn mới hoặc giá trị cao, nên mua bảo hiểm mất cắp

Kẻ trộm sẽ để ý tới những chiếc xe mới hoặc xe sang, giá trị cao. Chính vì thế, việc bạn đi một chiếc xe mới, hoặc một chiếc xe đẹp, đắt tiền sẽ đi kèm với việc dễ dàng bị mất cắp mà phổ biến nhất là mất gương. Khi này bạn nên mua bảo hiểm ô tô 2 chiều (bao gồm cả bảo hiểm TNDS bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô)

Còn thông thường với những chiếc xe cũ hoặc giá trị không quá cao thì bạn không cần thiết phải quan tâm đến loại bảo hiểm này, tất nhiên vẫn có thể cân nhắc mua nếu cảm thấy thực sự cần thiết

Mua bảo hiểm tùy vào mục đích và mức độ sử dụng xe

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới quyết định mua bảo hiểm ô tô đó chính là việc bạn sử dụng xe với mục đích gì, mức độ sử dụng xe có nhiều hay không. Nếu xe bạn thường xuyên tham gia giao thông như Taxi, chạy dịch vụ… sẽ có khả năng va chạm, mất cắp cao hơn. Khi này việc mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô gần như là bắt buộc, bên cạnh đó có thể cân nhắc việc mua thêm gói mở rộng đề phòng bị mất cắp khi đỗ xe nơi công cộng.

Lái chưa quen xe, lái mới,… cũng là 1 yếu tố khiến việc mua bảo hiểm thân vỏ xe cần thiết hơn bao giờ hết.

Mua bảo hiểm vật chất ô tô dựa trên khu vực sử dụng xe

Một kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô khác liên quan tới việc bạn hay tham gia giao thông ở đâu. Nếu như đó là thành phố, đô thị đông đúc như Hà Nội hay TPHCM thì bạn cũng rất nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô. Bởi khi đó có thể bạn đi cẩn thận nhưng người khác thì không, mặt khác với mật độ giao thông cao, thường xuyên tắc đường, việc va quệt khó tránh khỏi.

Nếu xe thường xuyên di chuyển trên các tuyến đường lớn như đường quốc lộ, cao tốc… cũng nên mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô.

Mua bảo hiểm thuỷ kích ô tô đề phòng xe ngập nước

Ở Hà Nội và đặc biệt là TPHCM chắc chắn không còn xa lạ với việc đường xá bị ngập úng. Một khi xe đã bị ngập nước, chất lượng xe giảm rất nhanh, chi phí sửa chữa thay thế cũng rất đắt đỏ. Nếu bạn hay thường xuyên đi lại qua những tuyến đường bị ngập úng thì hãy cân nhắc mua ngay bảo hiểm thủy kích cho ô tô để tránh rủi ro xảy ra khi trời mưa lớn.

Tìm hiểu các địa chỉ sửa chữa mà bảo hiểm liên kết

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô cần được quan tâm nhiều nhất nhưng lại bị rất nhiều người không để ý đó chính là việc tìm hiểu xem gói bảo hiểm xe ô tô mình mua liên kết với các gara ô tô nào bởi khi có vấn đề như tai nạn xảy ra thì đây chính là nơi sẽ sửa chữa thay thế ô tô của bạn.

Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu xem những gara được liên kết này có gần chỗ ở của bạn, đi đến có thuận tiện hay không. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể tìm hiểu mức độ uy tín của những gara này hoặc có sẵn sàng hỗ trợ 24/24h nếu như có vấn đề xảy ra hay không.

Ưu tiên mua bảo hiểm tại những đại lý bảo hiểm uy tín

Lo lắng lớn nhất của người mua bảo hiểm nói chung đó là những quy trình, thủ tục (đôi khi hơi rườm rà) khi cần bồi thường hay khắc phục thiệt hại trong phạm vi bảo hiểm. Do đó, để mọi chuyển “suôn sẻ” nhanh gọn hơn, một kinh nghiệm mua bảo hiểm xe hơi được nhiều người truyền tai đó là nên ưu tiên mua bảo hiểm của những đại lý bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp, hỗ trợ phần thủ tục bảo hiểm khi có sự cố xảy ra.

Hiểu rõ trường hợp nào thì bảo hiểm từ chối bồi thường

Đã có rất nhiều trường hợp chủ xe không nắm rõ quy định, nhất là các trường hợp bảo hiểm loại trừ không bồi thường dẫn đến các trường hợp thiệt thòi về mình. Do đó, khi mua bảo hiểm ô tô, chủ xe cần xem xét kỹ các quy định, điều khoản thoả thuận… quan trọng nhất là quy trình bồi thường – cách xử lý khi xảy ra tai nạn – sự cố, những trường hợp bảo hiểm không bồi thường…

Một số trường hợp không được bảo hiểm đền bù:

Bảo hiểm trách nhiện dân sự xe ô tô sẽ từ chối bồi thường khi chủ xe có các hành vi không đúng theo quy định của pháp luật như bỏ chạy sau khi gây ra tai nạn, không có giấy phép lái xe,…

Trong trường hợp xe bị mất cắp bộ phận, khách hàng sẽ không được bồi thường thiệt hại nếu như chưa mua gói bảo hiểm vật chất mở rộng.

Đối với bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường nếu chủ xe vẫn cố tình khởi động lại để di chuyển khi đi vào vùng ngập nước.

Cẩn trọng, sáng suốt khi mua bảo hiểm ô tô

Đây là điều ai cũng biết nhưng rất nhiều người phạm sai lầm, nhất là với những người mua xe ô tô mới, lần đầu mua ô tô. Với nhân viên tư vấn & bán bảo hiểm ô tô, hiển nhiên công việc của họ là thuyết phục khách hàng. Còn ở góc độ người mua, bạn cần sáng suốt và cẩn trọng, cân nhắc chỉ nên mua những bảo hiểm ô tô thực sự cần thiết nếu muốn tiết kiệm.

Đặc biệt, với người mua ô tô mới hay người lần đầu mua ô tô, tâm lý thường rất phấn khích nên các quyết định mua thêm phụ kiện, mua các gói bảo hiểm ô tô đa phần đưa ra khá nhanh chóng. Vì thế chủ xe nên lưu ý vấn đề này, dù đang vui nhưng cũng đừng đánh mất sự cẩn trọng, sáng suốt trước khi xuống tiền.

Có Những Loại Bảo Hiểm Ô Tô Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.