Chuyển tới nội dung

Sai lầm khi chọn mua bảo hiểm xe

  • bởi

    Khi phạm phải sai lầm khi chọn bảo hiểm xe luôn đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải ôm cục tức trong suốt thời hạn bảo hiểm. Thậm chí, còn kéo dài hàng năm trời kiện tụng.

Sai lầm 1: Quá tính toán mức phí bảo hiểm

     Mức phí bảo hiểm thường là yếu tố chủ xe quan tâm nhất. Khi 2 bảo hiểm có mức phí chỉ lệch nhau khoảng 1 – 2 trăm nghìn, chủ xe sẵn sàng chọn bên mức phí rẻ hơn.

    Đây là 1 sai lầm khi chọn bảo hiểm thường thấy. Mức phí bảo hiểm trên thị trường hiện có nhiều mức khác nhau. Từ khá cao như Bảo Việt, MIC,… cho đến khá thấp như VNI, Pjico,… Khi 2 bảo hiểm có mức phí tương đương, bạn nên xét thêm 1 số yếu tố khác. Thay vì ngay lập tức chọn bảo hiểm rẻ

Sai lầm 2: Chọn điều khoản bổ sung không hợp lý

    Điều khoản bổ sung là các quyền lợi mà khách hàng cần trả thêm phí để mua thêm. Thường thấy nhất là các điều khoản: mất bộ phận, ngập nước, thủy kích, lựa chọn nơi sửa chữa, thay mới không khấu hao,…

    Tất nhiên, lợi ích mang lại của các điều khoản bổ sung không hề nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy cần thiết thì hoàn toàn có thể loại bỏ. Phí bảo hiểm có thể giảm đáng kể.

    Ví dụ, bạn có chỗ để xe cao ráo, chủ động không đi vào khu vực ngập nước thì điều khoản ngập nước thủy kích gần như không có tác dụng.

Sai lầm 3: Chần chừ tham gia bảo hiểm

    Ngay từ khi ra khỏi cửa nhà máy lắp ráp, chiếc xe bắt đầu phải đối mặt muôn vàn rủi ro. Song nhiều chủ xe lại băn khoăn có nên mua bảo hiểm vật chất không, năm nay mua mà không sử dụng thì năm sau có nên mua nữa không.

    Bạn chần chừ ngày nào, chiếc xe và túi tiền của bạn sẽ bị đe dọa ngày đó. Hãy mua bảo hiểm ngay!

Sai lầm 4: Không rõ phạm vi bảo hiểm, Quyền lợi và nghĩa vụ

     Bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm và điều khoản loại trừ rõ ràng. Nhưng nhiều chủ xe quá bận không có thời gian tìm hiểu hoặc nghĩ rằng mình đã rõ. Điều này hay dẫn tới các tranh chấp khi xảy ra tổn thất sau này.

Sai lầm 4: Mua bảo hiểm sai chỗ

    Khi đã quyết định mua bảo hiểm, lại có nhiều câu hỏi khác được đặt ra. Mua bảo hiểm ở đâu để có giá hợp lý, bảo hiểm uy tín, trách nhiệm nhất?

     Hầu hết người bán bảo hiểm chỉ tập trung bán sản phẩm mà không tư vấn kỹ càng cho khách hàng. Thậm chí nói quá, nói sai nhằm mục đích bán được bảo hiểm. Lựa chọn sai nơi mua bảo hiểm là nguyên nhân gốc rễ của các sai lầm khi chọn bảo hiểm nối tiếp sau này.

   SangSố.vn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ ô tô, bảo hiểm xe với đội ngũ tư vấn dịch vụ, kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

   SangSố.vn tư vấn lựa chọn gói bảo hiểm xe, hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, hướng dẫn quy trình bồi thường đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Hotline/Zalo: 098.862.1892

facebook: SangSố.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.